in

Đệ nhất “hồ ly” màn ảnh Hồng Kông, quá khứ bị mẹ đem “bán” ám ảnh đến mức không dám sinh con

Chuyên trị những vai lẳng lơ, nóng bỏng cướp chồng người, nhưng ít ai biết Ôn Bích Hà có một quá khứ cơ cực, và từng bị mẹ đem bán vì gia cảnh quá nghèo.

Nói đến mỹ nhân Hồng Kông gần như không ai không biết tên Ôn Bích Hà. Người đẹp này thay vì đi một con đường bằng phẳng với những vai hiền dịu, thì cô lại chọn diễn các vai phản diện nhưng đặc sắc, làm bạn đài ghét cay ghét đắng mỗi lần nhắc tới. Đặc biệt là các vai hồ ly Đát Kỷ, dâm phụ Phan Kim Liên…mà cô từng thủ diễn đã trở thành tượng đài hiếm ai có thể vượt qua.

Đệ nhất hồ ly màn ảnh Hồng Kông và quá khứ bị mẹ đem bán ám ảnh đến mức lấy chồng không dám sinh con - Ảnh 1.

Trên màn ảnh Ôn Bích Hà sắc sảo là thế, nhưng mấy ai biết rằng, mỹ nhân nóng bỏng xứ Cảng Thơm này có một tuổi thơ đầy cơ cực. Là con út trong 1 gia đình nghèo có 8 anh chị em, cha mê cờ bạc đến độ đồ đạc trong nhà lần lượt đội nón ra đi, chỉ một mình mẹ bươn chải, lo miếng cơm cho bầy con qua ngày. Những kí ức đói nghèo khi sống ở đáy xã hội Hồng Kông thuở nhỏ mãi ám ảnh Ôn Bích Hà đến tận hôm nay.

Nhưng cái nghèo chưa phải là điều đáng sợ nhất, ác mộng đời cô chính là ngày bị mẹ đem đi bán làm con nhà khác, vì bà không thể nuôi nổi đứa con út xinh xắn này. Bán Ôn Bích Hà, mẹ cô mong rằng con mình sẽ có cuộc sống tốt hơn, đồng thời trang trải được một số vốn để lo cho 7 anh chị em còn lại. Ôn Bích Hà từng kể: “đó là điều mà cả đời này tôi không thể nào quên. Một ngày, mẹ tôi đột nhiên có nhiều biểu hiện kỳ lạ và khóc rất nhiều. Bà dắt tay tôi tới gặp một người đàn ông và nói rằng: Con hãy đi với chú ấy. Khi đó tôi chỉ mới 5 tuổi và thực sự rất sợ hãi.

Đệ nhất hồ ly màn ảnh Hồng Kông và quá khứ bị mẹ đem bán ám ảnh đến mức lấy chồng không dám sinh con - Ảnh 2.

“Người mua tôi hôm ấy là một người ngoại quốc, tôi biết được khi họ nói xin chào với tôi bằng tiếng Anh. Mặc dù biết rằng mình sẽ có cuộc sống sung túc hơn nhưng tôi thực lòng không muốn rời xa mẹ và các anh chị, tôi đã gào khóc van xin mẹ đừng bán tôi. May mắn thay, vị khách hôm ấy chứng kiến cảnh tượng quá thảm thiết, đã khuyên mẹ đừng bán tôi nữa, và họ cũng cho mẹ tôi 1 số tiền để trang trải, nuôi nấng anh chị em. Dù là phi vụ bán con hụt, nhưng cảm giác hôm ấy đến cuối đời này tôi cũng không thể nào quên.” – Ôn Bích Hà ngậm ngùi chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn với iFeng.

Sau lần đó, Ôn Bích Hà tự nhủ rằng, mình phải độc lập, cố gắng học hành để có thể tự lo cho mình sớm bao nhiêu, sẽ đỡ được gánh nặng cho mẹ và không bị mang đi bán nữa. Chỉ 5 tuổi thôi, cái lứa tuổi mà trẻ con vô tư ăn chơi, thì Ôn Bích Hà đã biết nghĩ đến việc kiếm tiền để lo cho bản thân và gia đình.

Đệ nhất hồ ly màn ảnh Hồng Kông và quá khứ bị mẹ đem bán ám ảnh đến mức lấy chồng không dám sinh con - Ảnh 3.

Vì gia cảnh quá cơ cực nên năm 14 tuổi, Ôn Bích Hà đã bươn chải khắp nơi, làm mọi việc có thể kiếm tiền để nuôi sống bản thân. Có lẽ trời xanh thương cảm, cô gái đầy nghị lực này may mắn lọt vào mắt xanh của một nhà làm phim, vai diễn trong Lonely Fifteen đã giúp Ôn Bích Hà gặt hái thành công đầu đời, với 1 đề cử cho hạng mục “Diễn viên mới xuất sắc” tại liên hoan phim Kim Tượng cùng năm đó, khi ấy cô 15 tuổi.

Thừa thắng xông lên, mỹ nhân “phượng hoàng lửa” liên tục gật đầu trước lời mời của các nhà sản xuất phim, dù đó chỉ đơn thuần là vai diễn khoe thân táo bạo. Đặc biệt phải kể đến phân đoạn yêu đương nóng bỏng của cô và Lưu Đức Hoa trong phim Tình yêu vĩnh cửu. Ban đầu, cô chỉ được thông báo mình sẽ đóng một cảnh nóng với Lưu Đức Hoa, nhưng sau đó, đạo diễn bất ngờ thay đổi quyết định, yêu cầu cô phải diễn thêm một cảnh nóng bỏng với một diễn viên khác nữa. Lúc đó cô cảm giác bị lừa. Thực hiện phân cảnh quá táo bạo khi mới chỉ 17 tuổi, cô cảm thấy xấu hổ, đến mức vừa đóng vừa khóc.

Đệ nhất hồ ly màn ảnh Hồng Kông và quá khứ bị mẹ đem bán ám ảnh đến mức lấy chồng không dám sinh con - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nhờ những cảnh nóng này, cô trở nên nổi tiếng hơn, thậm chí, danh tiếng của cô còn nổi hơn cả nữ diễn viên nóng bỏng khác cùng tham gia trong phim là Lý Lệ Trân. Qua đây Ôn Bích Hà trở thành biểu tượng sex của phim ảnh Hồng Kông thập niên 80 – 90 bởi vẻ đẹp rực rỡ tuổi 17 cùng các đường cong quyến rũ của cô gái độ trăng rằm khiến bao thiếu niên thèm khát.

Dù danh hiệu “biểu tượng sex” đem đến cho cô tiền tài, nhưng trong giới làm phim, những lời nhận xét dành cho Ôn Bích Hà vẫn chỉ là con số âm. Người ta xem thường cô, từ trình độ học vấn đến khả năng diễn xuất, cô chẳng khác nào bình hoa di động hay gái khoe thân rẻ tiền. Ý thức được điều này, Ôn Bích Hà lui về hậu trường để tu dưỡng thêm khả năng diễn xuất, đồng thời cô cũng đi học trở lại, và tạm dừng sự nghiệp của mình trong 3 năm dù đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng.

Cú quay lại rực rỡ năm 1986 với tác phẩm Địa hạ tình đóng cùng Lương Triều Vỹ chính là sự khẳng định bản thân với giới giải trí cũng như khán giả của Ôn Bích Hà. Không phụ công lao khổ luyện, tác phẩm này được giới chuyên môn và người xem đánh giá có tính nghệ thuật cao.

Đệ nhất hồ ly màn ảnh Hồng Kông và quá khứ bị mẹ đem bán ám ảnh đến mức lấy chồng không dám sinh con - Ảnh 5.

Lúc này, Ôn Bích Hà chỉ mới 20 tuổi, và dần có sự chuyển biến lớn trong suy nghĩ của bản thân. Cô nhận thấy rằng mình không thể tiếp tục đi con đường “đóng cảnh nóng” mãi nên đã dành ra vài năm nghỉ ngơi, tìm hướng đi mới cho sự nghiệp bản thân.

Đầu thập niên 90, Ôn Bích Hà đầu quân cho đài TVB và ghi dấu ấn với nhiều vai diễn ấn tượng như vai Âu Dương Hải Triều trong Bông hồng lửa (1992), Tô Đát Kỷ trong Phong Thần bảng (2001)…

Đệ nhất hồ ly màn ảnh Hồng Kông và quá khứ bị mẹ đem bán ám ảnh đến mức lấy chồng không dám sinh con - Ảnh 6.

May mắn hơn rất nhiều diễn viên nữ đã từng đóng phim cấp 3 khác, Ôn Bích Hà không lận đận trong đường tình duyên. Họa chăng, chỉ là sự phản đối quyết liệt từ gia đình chồng thuở mới quen nhau.

Khác với xuất thân hèn mọn của vợ mình, Hà Tổ Quang chồng cô sinh trưởng trong gia đình “hào môn”, tiếng tăm lừng lẫy Hồng Kông. Dù có địa vị và tiềm lực gia đình rất mạnh, nhưng Hà Tổ Quang không nhận kế thừa sản nghiệp mà tự mình sáng lập ra đế chế riêng. Hiện tại, ông Hà giữ chức vụ phó chủ tịch Ngân hàng đầu tư Salomon Brothers Hong Kong và công ty TNHH Asia Pacific.

Ôn Bích Hà từng ngại ngần khi nhận lời yêu Hà Tổ Quang, vì cô cảm thấy xuất thân của mình không xứng với ông xã. Nhưng Hà Tổ Quang đã đấu tranh và bảo vệ cô tới cùng “Cho dù ai có nói gì về cô ấy, tôi đều không tin. Tôi chỉ tin vào người con gái đang đứng trước mặt tôi mà thôi”. Chính tình yêu và sự chân thành của Tổ Quang đã khiến con tim Ôn Bích Hà rung động, cả hai quyết định đi đến hôn nhân.

Đệ nhất hồ ly màn ảnh Hồng Kông và quá khứ bị mẹ đem bán ám ảnh đến mức lấy chồng không dám sinh con - Ảnh 7.

Sau khi kết hôn, Ôn Bích Hà ít xuất hiện trong làng giải trí mà ở nhà chăm sóc chồng. Thời gian gần đây, cô có trở lại tham gia đóng phim và tham dự nhiều sự kiện. Nói về tình yêu dành của mình, “Tô Đát Kỷ” chia sẻ: “Tôi không tin vào tình yêu vĩnh cửu. Từ nhỏ đến lớn, tôi đã nghe đủ mọi lời nhiếc móc mà mẹ dành cho cha.

Vì vậy, tôi không bao giờ tin rằng yêu thương có thể kéo dài mãi mãi. Ngay cả khi đang ở bên anh ấy, tôi nghĩ chỉ có thể là một hoặc hai năm nữa. Nhưng Tổ Quang là người đàn ông tốt, khiến tôi có cảm giác được che chở và rất an toàn. Gặp được anh ấy chính là may mắn lớn nhất cuộc đời này”.

Gần hai thập kỷ trôi qua, đôi vợ chồng này vẫn quyết định không sinh con mà chỉ nhận 1 cậu bé làm con nuôi. Nữ diễn viên thú nhận: “Tôi rất sợ mang thai sau khi nhìn thấy nhiều bạn bè kết hôn, sau khi sinh con thì lại ly hôn”. Vì nỗi ám ảnh về gia đình không hạnh phúc thuở bé đã in hằn tâm trí, và cô sợ việc có con sẽ khiến mình lệ thuộc vào gia đình chồng nên người đẹp quyết định sống không cần có con.

Tuy nhiên, vào năm 2010, Ôn Bích Hà và chồng đã nhận 1 bé trai làm con nuôi. Hạnh phúc chia sẻ về quyết định của mình cô cho biết, bản thân đã suy nghĩ nhiều về sự nông nổi khi còn tuổi trẻ: “ Trước khi kết hôn, vợ chồng tôi chỉ thích một cuộc sống có hai người, không tính đến chuyện sinh con. Đến khi muốn có một đứa con, thì sức khỏe lại khiến tôi lưỡng lự. Sau khi nhìn thấy những đứa trẻ tội nghiệp bị bỏ rơi, cả hai mới nảy ra ý định xin con nuôi. Lần đầu tiên nhìn thấy ảnh bé Xavier, tôi cảm thấy rất yêu quý nó và quyết định đưa cậu bé về ở bên mình”.

Cách đây vài tháng, có nhiều thông tin cho rằng vợ chồng Ôn Bích Hà đã đường ai nấy đi, nhưng hôm 1 tháng 8 vừa qua, hai người xác định đã tái hợp sau 1 quãng thời gian ly thân. Hiện nay, Ôn Bích Hà thường xuyên đăng tải hình ảnh hạnh phúc bên chồng và con trai nuôi. Người đẹp dường như rạng rỡ hơn ở tuổi 50 cùng một gia đình viên mãn.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Cận cảnh nhan sắc nóng bỏng của cô nàng hoa hậu chuyển giới đẹp nhất Thái Lan

Những cô Gái Đẹp Phần 121 – Tuigirl No.067