in

Chi tiết khó quên về ngày Tổng thống Kennedy bị ám sát

22/11/1963 là ngày định mệnh đối với Tổng thống John F. Kennedy khi ông bị ám sát trên đường phố Dallas, tiểu bang Texas và qua đời khi 46 tuổi.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat

Vào 11h37 ngày 22/11/1963, Tổng thống John F. Kennedy cùng Đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy di chuyển bằng Không lực 1 và đáp máy bay tại Love Field, Dallas, bang Texas.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-2

Sau khi máy bay hạ cánh, Tổng thống Kennedy cùng Đệ nhất phu nhân Kennedy và Thống đốc bang Texas John B. Connally Jr. di chuyển bằng chiếc xe limousine với sự chào đón nồng nhiệt của người dân hai bên đường ở Dallas, Texas.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-3

Tuy nhiên, đến 12h30, khi đoàn xe đi ngang Dealey Plaza, một tay súng đã ám sát Tổng thống Kennedy từ cửa sổ tầng 6 tại thư viện Texas School Book Depository. Hậu quả là Tổng thống Kennedy và Thống đốc Connally đều bị thương.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-4

Do vậy, chiếc limousine chở Tổng thống Kennedy và Thống đốc Connally bị thương nhanh chóng đến bệnh viện Parkland gần đó.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-5

Do vết thương chí mạng nên Tổng thống Kennedy qua đời không lâu sau khi được chuyển đến bệnh viện. Trong khi đó, vết thương của Thống đốc Connally không đe dọa đến tính mạng và được các bác sĩ phẫu thuật thành công.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-6

Vào lúc 12h40, đài phát thanh ABC công bố tin tức đầu tiên về vụ ám sát Tổng thống Kennedy. Đến 12h40, CBS phát sóng bản tin truyền hình đầu tiên trên toàn quốc về vụ ám sát.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-7

Đến 13h, Tổng thống thứ 35 của Mỹ John F. Kennedy, 46 tuổi, được thông báo đã qua đời. Tổng thống trẻ nhất lịch sử nước Mỹ trở thành ông chủ Nhà Trắng thứ 4 qua đời trong thời gian tại nhiệm.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-8

Lúc 1h15 phút chiều, nghi phạm ám sát Tổng thống Kennedy – Lee Harvey Oswald cũng bắn chết một cảnh sát ở Dallas có tên là JD Tippit. Vụ việc xảy ra khoảng 45 phút sau vụ ám sát Tổng thống Kennedy.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-9

Đến 2h chiều ngày định mệnh đó, Đệ nhất phu nhân Kennedy rời bệnh viện Parkland cùng với quan tài có thi hài chồng – Tổng thống Kennedy. Sau đó, họ di chuyển đến Không lực 1.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-10

Kẻ thủ ác Lee Harvey Oswald bị cảnh sát bắt giữ lúc 2h15 chiều ngày hôm đó sau khi bắn chết 1 cảnh sát. Phải đến 1h sáng ngày 23/11, Oswald mới bị buộc tội bắn chết cố Tổng thống Kennedy.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-11

Vào 2h39 chiều 22/11, Phó tổng thống Lyndon B. Johnson tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ, kế nhiệm ông Kennedy, ngay trong chiếc Không lực 1 đậu ở Dallas vào chiều 22/11. Buổi lễ tuyên thệ có sự tham gia của Đệ nhất phu nhân Kennedy.

Chi tiet kho quen ve ngay Tong thong Kennedy bi am sat-Hinh-12

Đến 6h chiều, Không lực 1 chở thi hài cố Tổng thống Kennedy hạ cánh ở căn cứ không quân Andrews, Maryland rồi được đưa đến Bệnh viện Hải quân Bethesda để khám nghiệm tử thi. Về sau, quan tài được đưa đến phòng Đông của Nhà Trắng.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

“Đắng lòng” nam sinh cầm ô che cho bạn gái học quân sự

Nữ MC gợi tình bậc nhất: Đến ảnh hậu trường cũng không thể rời mắt