in

Chiếc mũ khiến Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích nặng nề khi đến châu Phi

Bà Melania Trump đội chiếc mũ gây tranh cãi. (Ảnh: Reuters)

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump khiến nhiều người tranh cãi và giận giữ khi chọn đội một chiếc mũ trắng được cho là biểu tượng của chủ nghĩa thực dân tại châu Phi khi đến thăm khu bảo tồn hoang dã ở Kenya.

Trong ngày đầu tiên của chuyến công du châu Phi, phu nhân Tổng thống Trump đến thăm một trại trẻ mồ côi trước khi vào vườn quốc gia gần thành phố. Trong trang phục cưỡi ngựa, giày boot và mũ trắng, bà lên một chiếc xe mở để tham quan khu bảo tồn hoang dã, dừng tại nơi 105 tấn ngà bị đốt để hạn chế mua bán.

Bà Melania Trump đội chiếc mũ gây tranh cãi. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên điều gây chú ý nhất lại là chiếc mũ trắng “pith helmet” – được làm từ một loại chất liệu thực vật – thường được các nhà thám hiểm châu Âu và lãnh đạo hoàng gia sử dụng ở châu Phi, một số khu vực châu Á và Trung Đông trong những năm thế kỷ 19, trước khi được sử dụng trong quân đội và nhanh chóng trở thành biểu tượng của địa vị, bên cạnh đó là sự đàn áp, theo The Guardian.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì đội chiếc mũ “những kẻ thực dân đã sử dụng trong những ngày đen tối, không phù hợp với người châu Phi chúng tôi” – một người bình luận.

Chuyến đi của bà Melania Trump được cho là nhằm bù đắp lại những động thái tiêu cực của Tổng thống Trump về châu Phi năm 2017. Ông từng gọi tên một quốc gia châu Phi không tồn tại là Nambia, chỉ trích các nước châu Phi trong một buổi thảo luận về nhập cư và tháng 9 mới đây ông cho biết đã mở cuộc điều tra về việc “nông dân bị giết hại quy mô lớn” tại Nam Phi.

Trong chuyến đi, phu nhân Mỹ tập trung vào trợ giúp trẻ em, giáo dục, du lịch và đối thoại.

(Nguồn: The Guardian)

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Mặt trái đáng sợ của nghề người mẫu: bị lạm dụng tình dục và nhiều cái chết đau đớn

Chùm ảnh: Hiện thực phũ phàng, cuộc sống tối tăm bên trong ký túc xá