in

Hình ảnh sản phụ liếm con vừa chào đời gây tranh cãi dữ dội MXH

Nhiếp ảnh gia Ludy Siqueira đã ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng của người mẹ Cátia, sống tại thành phố Salvador, Brazil, khi cô đang liếm đầu thiên thần bé bỏng mới chào đời của mình.

Bức ảnh này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, cùng với đó cũng làm dấy lên hàng loạt những làn sóng tranh luận về lí do tại sao con người không thường liếm con mình, hay việc làm này có thực sự an toàn cho mẹ và bé hay không.

Hình ảnh sản phụ liếm con vừa chào đời gây tranh cãi dữ dội trên MXH quốc tế - Ảnh 1.

Khoảnh khắc thiêng liêng khi người mẹ Cátia liếm đầu thiên thần bé bỏng mới chào đời của mình.

Tuy việc những người mẹ liếm đứa con sơ sinh của mình còn là điều khá xa lạ đối với nhiều người, thì đây lại là điều hoàn toàn bình thường ở các nền văn hoá khác.

Mong muốn được liếm sạch con mình thực chất bắt nguồn từ bản năng vốn có của hầu hết những loài động vật có vú. Hay như chuyên gia sinh đẻ Flor Cruz đã giải thích: “Động vật có vú thường có thói quen liếm và làm sạch con mình ngay khi sinh.”

Trong tự nhiên, thao tác làm sạch em bé bằng lưỡi đem lại một vài tác dụng khác nhau, bao gồm việc loại bỏ mùi hương trên cơ thể em bé mới sinh để tránh gây sự chú ý của các con thú săn mồi khác.

Cảm giác muốn được gần gũi với đứa con mới chào đời của mình cũng là một trong những điều thôi thúc những bà mẹ thực hiện thao tác đó, và điều này có thể đem lại những lợi ích không ngờ với những đứa trẻ.

Theo nhà thần kinh học Alex Korb, thói quen liếm trẻ sơ sinh là điều phổ biến ở những con chuột, và nhiều nghiên cứu đã cho thấy lợi ích của các chú chuột con khi được nuôi dưỡng bởi những “bà mẹ chuột” hay liếm láp này.

“Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi chuột con được liếm bởi mẹ, não chúng phát hành một chất dẫn truyền thần kinh được gọi là oxytocin, làm tăng cường mối quan hệ giữa mẹ và bé và làm giảm căng thẳng cũng như thay đổi một phần của cấu trúc DNA.” – ông Alex giải thích.

Ngoài ra, một số phụ nữ cũng tin rằng việc liếm trẻ sơ sinh giúp họ nhận lại được các chất dinh dưỡng sau khi sinh.

Hình ảnh sản phụ liếm con vừa chào đời gây tranh cãi dữ dội trên MXH quốc tế - Ảnh 3.

Cảm giác muốn được gần gũi với đứa con mới chào đời của mình cũng là một trong những điều thôi thúc những bà mẹ thực hiện việc liếm con mình.

Theo Independence

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Mỹ nhân “nude để thiền”, “nude bên ngựa”…tai tiếng ngày ấy giờ ra sao?

Những Cô Gái Xinh Đẹp | MiiTao Vol.106